Hướng dẫn làm gia vị ướp thịt nướng Hàn Quốc chuẩn vị

Chắc hẳn ai cũng đã từng xem Hàn Quốc, đã không còn lạ lẫn gì với hình ảnh những quán thịt nướng xèo xèo thơm nghi ngút phải không nào? Một trong những món nướng được yêu thích nhất không chỉ ở xứ Hàn mà ở khắp các quốc gia khác trên thế giới đó chính là thịt nướng. Để có thể dễ dàng chế biến món ăn này, Hugo BBQ sẽ hướng dẫn làm gia vị ướp thịt nướng Hàn Quốc chuẩn vị ngay sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg thịt ba chỉ
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • 1 muỗng cafe gừng
  • 2 muỗng nước tương
  • 1 muỗng dầu mè rang
  • 1 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng canh tương ớt cay
  • 1 muỗng cafe hạt tiêu xay
  • 2 nhánh hành lá và 2 quả ớt nhỏ

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt mang đi rửa sạch và thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Hành tây thái ½ sợi và ½ miếng.
  • Tiếp đó, cho hành tím, tỏi, gừng vào máy xay và xay cho đến khi nào hỗn hợp nhuyễn mịn thì cho thêm dầu mè, nước tương, tương ớt Hàn Quốc cùng với hạt tiêu vào trộn đều hỗn hợp.
  • Sau đó trộn phần hành tây thái sợi cùng thịt và cho thêm nước sốt trộn đều lại. Bọc màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh ít nhất khoảng 3 tiếng để cho thấm nước sốt.
buffet nuong ngon 5
Hướng dẫn làm gia vị ướp thịt nướng Hàn Quốc chuẩn vị

Quy trình làm nước sốt

  • Pha nước sốt cùng với những nguyên liệu đã được chuẩn bị ở trên theo tỷ lệ sau: 2 muỗng canh dầu ăn và nước tương, ½ dầu hào, giấm, café bột tỏi, ớt bột, 2.5 muỗng canh tương cà và nước cốt gừng, hành lá.
  • Sau đó mới đem đi nấu hỗn hợp trên cùng nước sốt trên lửa nhỏ. Cần phải lưu ý quấy thật đều bởi nước sốt rất dễ bị cháy. Nấu khoảng 5 -7 phút thì có thể tắt bếp và nước sốt ướp thịt đã hoàn thành.

Hướng dẫn ướp thịt với nước sốt Hàn Quốc

Đối với thịt nướng, có thể ướp khoảng từ 30 phút – 1 tiếng để thịt ngấm gia vị. Thịt sẽ ngon và thấm gia vị hơn khi được để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu bạn muốn nướng sườn thì cách làm và gia vị ướp tương tự như ướp thịt nước.

Nước sốt ngoài dùng nướng sường hay nướng thịt thì còn có thể ướp hải sản nướng. Để mua các nguyên liệu làm nước sốt, bạn có thể mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu món ăn Hàn để có thể đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm.

Vậy là Hugo BBQ vừa hướng dẫn làm gia vị ướp thịt nướng Hàn Quốc chuẩn vị thơm ngon, hấp dẫn. Trên đây, công thức đã chia sẻ đều là công thức bí mật được bật mí từ các đầu bếp bên Hàn. Hy vọng rằng, với cách làm ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến được món ăn chuẩn Hàn quốc dân này.